Sự kỳ diệu của lãi suất kép: “Giác ngộ” sớm, cả đời không lo thiếu thốn

0
802

I. “Hiệu ứng lãi kép” được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới

Nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein đã gọi hiệu ứng này là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Bởi vì những người hiểu nó sẽ sử dụng nó và “kiếm được”. Và những người không hiểu sẽ trả tiền cho nó.

Tại sao Einstein gọi hiệu ứng lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới? Để biết điều đó, hãy đọc toàn bộ bài viết này.

II. Một câu chuyện nhỏ để hiểu rõ hơn

Một lần nọ, vị vua đang chơi cờ. Nhà vua rất thích trò chơi này và mời người tạo ra trò chơi đó đến cung điện của mình. Nhà vua nói: “Hãy yêu cầu bất cứ thứ gì ngươi muốn. Ta sẽ ban thưởng cho nhà người”. Người đàn ông đáp rằng: “Thưa đức vua, tôi không muốn bất cứ điều gì lớn lao. Tôi chỉ cần một hạt thóc vào hình vuông đầu tiên của bàn cờ và nhân đôi vào tất cả các hình vuông tiếp theo. Hãy ban cho thần những hạt thóc đó”.

Khi nhà vua nghe thấy điều này, ngài vô cùng tức giận và trả lời: “Thật kém cỏi! Ngươi đang coi thường ta à? Nếu ngươi muốn, ta có thể ban cho ngươi vàng, bạc, kim cương hoặc bất cứ thứ gì có giá trị”. Nhưng người đàn ông vẫn nhất mực từ chối và trả lời: “Thần chỉ muốn số thóc mà thần đã yêu cầu”.

Sau đó, nhà vua nghĩ rằng người đàn ông này không muốn trở nên giàu có. Ông gọi cho người phục vụ của Cung điện và yêu cầu cung cấp số thóc tùy theo yêu cầu của anh ta. Sau một số ngày, người hầu cận cung điện đến gặp nhà vua và nói: “Thưa đức vua, tất cả chúng ta đều nghĩ rằng ông ấy là một kẻ kém cỏi. Nhưng anh ta rất thông minh. Không ai trên thế giới này có thể cho số thóc như hắn yêu cầu”.

Làm sao có thể? Nếu bạn nghĩ như vậy, hãy đọc phần giải thích dưới đây.

#1. Sự kỳ diệu của hiệu ứng lãi kép

Bàn cờ có tổng cộng 64 ô vuông. Như người đàn ông nọ yêu cầu: Nếu đặt 1 hạt thóc vào hình vuông đầu tiên và nhân đôi nó vào hình vuông tiếp theo. Tổng số thóc sẽ được tính như thế này: 1 + 2 + 4 + 8 + 16 + 32… này khi nó có 64 ô vuông. Tổng số gạo sẽ là 18.446.744.073.709.551.615. Ngay cả tôi cũng không hiểu làm thế nào để đếm nó. Nhưng nếu ước chừng thì nó sẽ là 461 tỷ thước đo. Ngày nay, giá trị của số thóc đó là hơn 300 nghìn tỷ USD tương đương tổng tài sản của cả thế giới.

Bây giờ chúng ta có thể hiểu, người đàn ông đó không chỉ lấy những hạt gạo nhỏ. Anh ta rất thông minh, anh ta biết sức mạnh của hiệu ứng kép, vì vậy điều anh ta yêu cầu là toàn bộ sự giàu có của thế giới.

#2. Sự vận động của hiệu ứng lãi kép

Hiệu ứng lãi kép còn được gọi là hiệu ứng domino hoặc hiệu ứng quả cầu tuyết. Nó giống như một quá trình: Chúng ta đầu tư vào một thứ gì đó và nhận được lợi nhuận từ nó. Trong hiệu ứng lãi kép, bạn nhận được lợi nhuận từ lợi nhuận.

Tiền bạc phát triển nhanh chóng theo thời gian. Điều đó có nghĩa là tiền của bạn sẽ tiếp tục nhân lên theo thời gian. Hãy cùng xem xét ví dụ dưới đây:

Tôi sẽ đưa cho bạn hai đề nghị: Một là tôi sẽ đưa cho bạn 5 USD một ngày, hoặc 1 USD nhưng sẽ tiếp tục tăng gấp đôi trong 30 ngày. Đây là hai lựa chọn cho bạn. Bạn sẽ chọn cái nào? Giả sử bạn chọn cách thứ nhất, bạn của bạn chọn cách thứ hai.

Ngày đầu tiên bạn có 5 USD và bạn của bạn chỉ có 1 USD trong ngày đầu tiên và 2 USD vào ngày thứ hai, ngày thứ ba 4 USD. Như thế này thì tốc độ tăng trưởng rất chậm.

Khi nhìn vào sự tăng trưởng, chúng ta sẽ cảm thấy rằng đây không phải là một sự tăng trưởng lớn. Nhưng điều kỳ diệu thực sự sẽ xảy ra vào ngày thứ 18. 1 USD đó sẽ trở thành 131072 USD vào ngày thứ 18, đó là điểm giới hạn, sau điểm giới hạn tiền sẽ tăng nhanh hơn. 131072 USD đó sẽ trở thành 536870912,00 USD trong 30 ngày.

Đó là sức mạnh của lãi kép. Hiệu ứng lãi kép sẽ mất một thời gian và từ từ nó sẽ cho bạn kết quả lớn.

Nếu chúng ta kiểm tra đồ thị của lãi kép, bạn có thể thấy, Nó sẽ cho mức tăng trưởng cao hơn trong những năm đầu tư vừa qua. Như tôi đã nói sau thời điểm tới điểm, mức tăng trưởng sẽ rất cao. Một người có thể tạo ra 70% tài sản của mình sau 50 tuổi.

Nhưng hầu hết con người thường không có sự kiên nhẫn. Nếu họ cố gắng một vài lần và không đạt được kết quả, họ sẽ từ bỏ.

Nhiều người sẽ bắt đầu tập thể dục nhưng tối đa họ tập trong vòng một tuần. Bởi vì họ không đạt được kết quả rõ rệt trong một tuần, họ nghĩ rằng đó là một sự lãng phí thời gian và kết quả là từ bỏ. Rất nhiều người trong chúng ta muốn cải thiện cuộc sống của mình và vì vậy bắt đầu đọc một số cuốn sách. Nhưng sau khi bắt đầu đọc mà không nhận được bất kỳ điều gì, tất cả chúng ta sẽ bỏ nó trước khi đạt đến giới hạn.

Bạn có thể áp dụng hiệu lãi kép trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tất cả chúng ta nên hiểu một điều, không có thành công trong một sớm một chiều. Nếu chúng ta thấy ai đó trở nên nổi tiếng, tất cả sẽ nghĩ rằng anh ta trở nên nổi tiếng trong một đêm.

Nhưng thật ra, họ đã bỏ ra rất nhiều năm làm việc chăm chỉ để trở nên nổi tiếng. Không ai trong chúng ta có thể nhìn thấy nó. Bạn có biết cầu thủ bóng đá nổi tiếng Lionel Messi, anh ấy đã mất 17 năm để trở nên thành công. 17 năm làm việc chăm chỉ là thành công trong một đêm của anh ấy.

#3. Làm thế nào để sử dụng hiệu ứng lãi kép?

Nếu bạn muốn nhận được những lợi ích của hiệu ứng lãi kép hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và thực hiện nó một cách nhất quán. Sau vài năm, bạn sẽ nhận được thành quả lớn nhất cho tất cả những nỗ lực của mình. Làm mọi thứ có chủ đích, tự quyết định và đừng sống như một cái máy.

Theo Ragesh, một blogger trên A beautiful life

Via: Thương trường

>> Xem thêm: Bảng Lãi xuất kép từ copytrade 12-15%/tháng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here