Khi nào mới trở thành Trader toàn thời gian được?

0
767

Theo khảo sát từ nhiều nguồn uy tín trên thế giới thì kết quả như sau:

  • 65% trader không có thời gian cụ thể để giao dịch trong ngày. Khi nào có tín hiệu từ các nhóm trên Telegram, Facebook, Zoom thì mới bắt đầu giao dịch. Họ tự trade mọi lúc mọi nơi khi rảnh trên điện thoại của mình.
  • 20% trade chỉ giao dịch một thời điểm nhất định trong ngày. Do tính chất công việc nên nhóm này chỉ đánh vào khung thời gian cố định của mỗi ngày. Đa số thường rơi vào buổi tối sau khi làm xong công việc hằng ngày.
  • 10% trader giao dịch theo chiến thuật riêng tự xây dựng của mình ở mỗi thị trường khác nhau.
  • 5% trader full-time: đây là những nhà giao dịch chuyên nghiệp kiếm sống bằng việc trading. Thường đánh theo nhóm hoặc có phòng riêng giao dịch được thiết kế tại nhà.

Trở thành nhà giao dịch toàn thời gian sẽ có nhiều lợi thế về thời gian và lợi nhuận hơn so với các trader khác. Và lý do theo đuổi nghề này:

Một câu hỏi thường được hỏi từ các bạn newbie chập chững bước vào thị trường ngoại hối là “Khi nào sẽ đến thời điểm để bỏ việc và trở thành một trader toàn thời gian?” bởi vì họ nghĩ rằng nghề trading vừa nhàn vừa kiếm được nhiều tiền.

Vậy cho tôi hỏi lại 1 câu rằng, nếu bạn đang có một nghề khác tốt ngoài trading, tại sao lại phải muốn trở thành trader toàn thời gian? Thay vì vừa làm công việc chính và kiếm thêm 1 nguồn thu nhập nữa với việc trading cũng là việc tốt mà, sao cứ thích chỉ chọn 1 trong 2 mà không phải là cả 2 để vẹn cả đôi đường nhỉ.

Mà nếu bạn vẫn khăng khăng muốn trở thành một Trader toàn thời gian, hãy xem bản thân đã đạt được những điều dưới đây chưa nhé:

1. Tài khoản giao dịch của bạn phải có lợi nhuận mà bạn kiếm được từ thị trường, chứ không phải là tiền tiết kiệm mà bạn lấy từ nguồn khác.

2. Độ lớn của tài khoản phải ít nhất là từ 3-4 lần so với lợi nhuận dự kiến hàng năm mà bạn mong muốn có được từ trading (tức là muốn kiếm được 10k usd 1 năm thì tài khoản phải có 30-40k usd).

3. Bạn phải có 1 khoản tiền tiết kiệm dư dả để chi tiêu cho cuộc sống ít nhất là 2 năm, ngoài số tiền để trong tài khoản giao dịch (cái này để lo cho giai đoạn trade không ra tiền hoặc thất bại). Trông chờ vào việc kiếm lợi nhuận từ trading để sống chính là một yếu tố tồi tệ nhất để bắt đầu trading toàn thời gian.

4. Bạn phải có ít nhất là 2 năm liên tục có lợi nhuận với tỷ số Calmar và Tỷ số Gain/Pain tối thiểu là 1.5.

5. Bạn phải hiểu rõ ràng về kế hoạch giao dịch mà bạn sẽ sử dụng.

6. Bạn phải chấp nhận thực tế là 50% khả năng năm đầu tiên sẽ là năm thua lỗ.

Nếu có thể thỏa mãn 6 điều kiện này thì bạn hãy cân nhắc chuyển sang làm trader toàn thời gian. Còn không hãy cân nhắc trước khi vào thị trường hoặc phân bổ vào copy nhé.

>> Xem thêm: Copytrade tạo lợi nhuận 12-20%/ tháng

 

– Tài chính là thị trường rủi ro nhưng cũng là kênh siêu lợi nhuận –

————————-
✅Follow Team:
1. Telegram Chanel: https://t.me/hg_signals
2. Zalo: https://hau.vn/zalo-haugroup
3. Facebook group: https://hau.vn/fb-haugroup

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here