Có thật người giàu tham lam không ?

Nhiều người nghĩ tất cả người giàu đều tham lam. Không phải vậy đâu. Một số người giàu tham làm và một số người nghèo cũng vậy. Nhưng hầu hết người giàu tôi tiếp xúc đều hiểu tầm quan trọng của việc cho đi và hiểu rằng xã hội tốt hơn nhờ cho đi.

Theo ý kiến tôi, khi bạn tạo dựng tài sản, bạn có trách nhiệm đóng góp lại cho xác hội – cho đi là một bước cần thiếu trong làm giàu.

Thậm chí trước khi bạn trở nên giàu có, bạn nên thực hành việc cho đi

Tại sao? Tại vì định luật Newton ” Với mỗi lực đều có một phản lực”. Nếu bạn tham lam, người khác sẽ phản ứng lại bạn theo cách tương tự”. Bạn phải cho tiền đi để nhận tiền lại. Hãy nhớ, cho đi và bạn sẽ nhận lại.

Còn đây là ví dụ khác.

Tiền không mua được hạnh phúc

Ồ điều này cũng sai lắm!

Đồng tác giả của cuốn sách này, Tom đã dành ra năm năm nghiên cứu các thói quen hàng ngày của người giàu và người nghèo, và ông thấy rằng:

  • 82% người giàu hạnh phúc trong khi 98% người nghèo bất hạnh.
  • 87% người giàu hạnh phúc trong hôn nhân, trong khi 53% người nghèo bất hạnh với hôn nhân.
  • 93% người giàu hạnh phúc vì họ yêu thích công việc họ làm để kiếm sống, trong khi 85% người nghèo bất hạnh trong công việc.
  • 0% người giàu bất hạnh về tài chính, trong khi 98% người nghèo bất hạnh do tài chính.

Tom cũng nhận thấy các vấn đề về tiền có hiệu ứng gợn sóng đối với cuộc đời bạn. Chúng có thể dẫn đến cảm giác bất hạnh toàn diện và gây ra căng thẳng, khiến cả vợ chồng bất hạnh trong hôn nhân. Thậm chí tệ hơn là, căng thẳng đó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và tác động tiêu cực đến cuộc sống của con cái bạn.

Mặt khác, Tom nhận thấy giàu có mang lại cảm giác hạnh phúc trọn vẹn, cải thiện mỗi quan hệ hôn nhân, loại bỏ căng thẳng đi cùng với các vấn đề tiền nong – giúp cải thiện sức khỏe toàn diện của bạn – và cho phép cha mẹ mang lại cho con cái một nên giáo giục chất lượng hơn, đặt nền tảng thành công trong cuộc đời.

Nếu bạn đã là cha mẹ, tôi chắc chắn bạn đồng ý rằng khi con cái sống tốt, bạn sẽ hạnh phúc, còn khi chúng sống chật vật, bạn sẽ không vui.

Vì vậy, khi người nghèo nói ” tiền khồn mua được hạnh phúc “, họ sai rồi. Cũng như nhiều niềm tin thoái chí khác mà họ vẫn nghĩ và nói đến

Giàu có có thể gia tăng hạnh phúc trong nhiều mặt của cuộc sống. Nghiên cứu của Tom cho thấy giàu và nghèo có hiệu ứng domino lên mọi khía cạnh cuộc sống, vì vậy nếu bạn cải thiện điều kiện tài chính, bạn sẽ gia tăng hạnh phúc trong những mặt khác của cuộc sống.

Nếu bạn muốn có một hạnh phúc toàn diện, bạn phải chấm dứt sự nghèo khó của mình.

Còn tiếp: bạn mua sách tại đây: MUA NGAY

 

———————————

 

 

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP – HAU.VN:

1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,… : https://t.me/muabanhaugroup

4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

 


THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup_chat

3. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây