Cách đăng ký mở Tiktok Shop trên điện thoại và máy tính cập nhật mới nhất

0
540

Tiktok Shop là kênh bán hàng online giúp việc kinh doanh của nhà bán hàng trở nên dễ dàng nhiều hơn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách mở Tiktok Shop trên điện thoại cho người mới kinh doanh đơn giản và nhanh chóng nhé!

Điều kiện mở tài khoản Tiktok Shop người bắt đầu cần biết

Hiện nay Tiktok là kênh giải trí thu hút lượng người sử dụng khủng trên toàn thế giới. Bởi vì độ bao phủ rộng rãi nên Tiktok đã ra mắt nhiều tính năng mới điển hình là Tiktok Shop. Vậy làm thế nào để mở Tiktok Shop. Sau đây là 2 điều kiện đăng ký Tiktok Shop người sử dụng cần lưu ý:

Đối với người bán hàng, thương hiệu Tiktok Business

 • Hiện đang là công dân hợp pháp tại Việt Nam hoặc đã có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
 • Tên tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp trùng với tên công ty trên giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu công ty.
 • Chỉ được mở bán các sản phẩm mà Tiktok Shop cho phép. Hiện nay Tiktok chưa đề ra danh sách ngành hàng được bán cụ thể, nhưng không được phép buôn bán các mặt hàng về thuốc, hàng giả hàng nhái, mặt hàng vi phạm pháp luật.

Đối với nhà bán cá nhân

Với người bán cá nhân, điều kiện để đăng ký mở tài khoản Tiktok Shop như sau:

 • Cần cung cấp thông tin về Căn Cước Công Dân hoặc Chứng Minh Nhân Dân.
 • Tên tài khoản ngân hàng đồng nhất với tên trên CCCD hoặc CMND.
 • Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi có thể chịu tránh nhiệm pháp lý.

Đối với nhà sáng tạo nội dung Creator

 • Người đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có tối thiểu 10.000 người theo dõi trên Tiktok Shop.

Ngoài ra, các giấy tờ liên quan cần cung cấp đều phải scan màu, không photo, ảnh bị che mờ, cắt ghép nội dung hay ảnh chụp màn hình đều không hợp lệ và chưa đủ điều kiện đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn cách tạo Tiktok Shop đơn giản nhất

Sau đây là hướng dẫn cách mở Tiktok Shop trên điện thoại cho người mới kinh doanh.

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web sau Tiktokshop Seller Center

  • Bước 2: Thực hiện đăng ký Tiktok Shop

  Ở bước này, bạn cần cung cấp đủ trường thông tin bắt buộc về “Số điện thoại” và “địa chỉ Email”. Khi điền số điện thoại, hệ thống tự động hiển thị ô “Mã xác minh điện thoại di động”.

Để được hệ thống xác nhận số điện thoại và tiến hành gửi mã, người dùng cần thực hiện thêm bước xác minh captcha khi nhận được yêu cầu “Chọn 2 đối tượng có hình dạng giống nhau”.

Nhấn vào mục “Đăng ký”. Khi này, hệ thống sẽ hiện ra hai lựa chọn là “Đăng ký bằng tài khoản Tiktok” hoặc “Đăng ký bằng email/số điện thoại”. Nếu bạn muốn đăng ký qua tài khoản Tiktok, thì cần phải có xác nhận ủy quyền cho Tiktok Shop. Lúc này bạn hãy ấn vào “Bắt Đầu Bán” thì sẽ chuyển đến giao diện chính của kênh Tiktok Shop nhé.

 • Bước 3: Xác minh tài liệu người đăng ký

Khi bạn xác minh tài khoản, thì Tiktok mới cho phép bạn có quyền sử dụng các tính năng khác của Tiktok Shop. Nếu bạn muốn tạo gian hàng do chính bản thân mình quản lý thì hãy chọn “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu”.

Bạn cần lựa chọn hình thức kinh doanh theo đúng quy mô hoạt động của tổ chức.Ngoài ra, bạn cần nhập tên cửa hàng mang thương hiệu riêng theo mong muốn của chủ cửa hàng. Tên shop nên đặt dễ hiểu, dễ nhìn và không nên sử dụng quá nhiều ký tự khó phân biệt.

Bên cạnh đó, nếu bạn đăng ký với tư cách một công ty, tổ chức  thì hãy chọn mục “Công ty” và xác mình bằng cách tải tài liệu đăng ký công ty lên. Bạn có thể chọn vào mục “Tải lên tài liệu” và và sẽ xác minh thông tin cá nhân bằng thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Sau khi hoàn thành xác minh tài liệu, bạn chọn “Gửi” và đợi hồ sơ được duyệt. Nếu hồ sơ đã được duyệt thì Tiktok sẽ gửi thông báo với bạn. Và lúc này bạn đã có thể sử dụng các tính năng hỗ trợ bán hàng của Tiktok Shop.

Khắc phục một vài lỗi phổ biến khi mở Tiktok Shop

Sau đây là một vài lỗi phổ biến khi mở Tiktok Shop bạn hãy theo dõi để khắc phục tình trạng này:

Lỗi không nhận được mã xác minh điện thoại di động

Vấn đề này có hai trường hợp xảy ra, một là có thể số điện thoại đó của bạn đã được sử dụng để đăng ký tài khoản Tiktok Shop. Bởi một số điện thoại chỉ được tạo một tài khoản Tiktok Shop duy nhất. Việc lặp lại số điện thoại này sẽ được hệ thống thông báo ngay trên giao diện để người dùng nắm được.

Số điện thoại đã được dùng để khởi tạo Tiktok Shop sẽ không được đăng ký lại.

Ngoài ra, nếu nhập sai hay thừa thiếu số di động cũng là một trong những lý do không nhận được mã. Hãy kiểm tra lại chính xác số điện thoại đăng ký và gửi lại để nhận được mã xác nhận tài khoản từ phía Tiktok Shop.

Lỗi tải giấy tờ hồ sơ đăng ký Tiktok Shop không hợp lệ

Theo yêu cầu, các giấy tờ cần thiết như CCCD, CMND, hộ chiếu hay giấy phép đăng ký kinh doanh đều cần tuân thủ theo yêu cầu ” Tập tin được quét màu và dưới 10 MB, có định dạng JPG, PNG, JPEG hoặc PDF”. Ngoài ra, thêm một yêu cầu khác là việc “Vui lòng đảm bảo tập tin bạn tải lên rõ ràng và cho thấy tất cả thông tin liên quan, bao gồm chữ kỹ của bạn và các ký tự trên giấy tờ không bị biến dạng hoặc nhoè”.

Chính vì thế, trường hợp này có thể file tải lên của bạn đang có dấu hiệu không hợp lệ với các yêu cầu trên. Bạn cần chỉnh sửa lại file trước khi tải lên. Ngoài ra, bạn có thể click vào mục “Xem mẫu” để xem những mẫu hồ sơ đúng định dạng và làm theo một cách đơn giản và chính xác hơn.

Lỗi nhập sai tên cửa hàng

Đối với lỗi này có thể bạn đã nhập tên cửa hàng chứa các ký tự không phù hợp, lúc này thông tin sẽ tự động hiện báo lỗi đỏ. Bạn chỉ cần tạo một cái tên khác hoàn toàn hoặc sửa lại tên cửa hàng của mình nhé.

Tài khoản không thể liên kết được với Tiktok Shop

Lỗi này thường gặp đối với tài khoản dưới 18 tuổi vì khi mở Tiktok Shop điều kiện phải trên 18 tuổi. Bạn hãy chú ý trong việc ghi ngày, tháng, năm sinh tránh để bị nhầm nhé.

Tại sao nên kinh doanh trên Tiktok Shop?

Hiện nay số người từ 12 – 40 tuổi sử dụng Tiktok ngày càng tăng và độ tuổi này có sức mua hàng hóa vô cùng lớn và đã có kinh nghiệm mua hàng trên các sàn TMĐT. Bên cạnh đó, họ còn có thể vừa nghe các review từ video, live streaming uy tín trên Tiktok và mua hàng trực tiếp không cần phải qua nhiều nền tảng trung khác.

Điểm mạnh của Tiktok Shop là hoạt động chủ yếu trên nền tảng video ngắn, nên sẽ mang lại cho người nhiều cung bật cảm xúc khác nhau. Chính vì thế, khi người bán hàng tạo ra một video ấn tượng, thì việc kinh doanh trên Tiktok trở nên vô cùng hiệu quả đó.

Với các sàn TMĐT khác khi lập gian hàng và đăng bán sản phẩm sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức để có lượt bán. Nhưng với Tiktok Shop thì hoàn toàn ngược lại, các nhà bán hàng luôn chuẩn bị một tâm lý thật tốt vì có thể đơn hàng sẽ bùng nổ hàng trăm đơn, ngàn đơn chỉ trong một đêm đấy.

Tiktok Shop vận hành như thế nào?

Cách vận hành của Tiktok Shop theo mô hình khép kín và các đối tượng người bán, người mua, bên thanh toán, vận chuyển là quan trọng nhất. Vì vậy các đối tượng trên Tiktok Shop sẽ có một nhiệm vụ khác nhau như:

 • Người bán: Chỉ cần đăng ký kinh doanh và bắt đầu bán hàng trên Tiktok hoặc có đăng ký tiếp thị liên kết để kiếm tiền Tiktok Shop.
 • Mức thu phí: Sẽ có sự thay đổi mức thu phí ở mỗi quốc gia khác nhau. Tại Mỹ sẽ là 5%, Indonesia là 1% và tại Việt Nam sẽ thu phí 1%.
 • Người bán cần phải đăng đầy đủ thông tin về hình ảnh và mô tả về sản phẩm.
 • Cách thanh toán của Tiktok Shop: Không nhận hàng và thu phí COD chỉ nhận chuyển khoản.
 • Tiktok Shop liên kết hợp tác với các đối tác vận chuyển để giao sản phẩm đến người tiêu dùng như giao hàng tiết kiệm, J&T, giao hàng nhanh.
 • Quản lý bán hàng Tiktok Shop trên điện thoại như thế nào?

  Sau khi đã mở Tiktok Shop trên điện thoại thành công, bạn cần quản lý kho hàng và tối ưu hoá để kiểm soát hoạt động kinh doanh hiệu quả. Theo kinh nghiệm về cách bán hàng trên Tiktok của nhiều nhà bán hàng, chủ shop nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here